6 thói quen tốt của mẹ bầu có thể di truyền trí thông minh cho con làm nhân tài từ trong bụng

6 thói quen tốt của mẹ bầu có thể di truyền trí thông minh cho con làm nhân tài từ trong bụng

Mẹ có biết chính những thói quen và trạng thái tinh thần của mẹ trong thai kỳ sẽ có thể một bước lên mây cải thiện được chỉ số IQ của con hay không?

Em thấy nhiều mẹ bầu vì biết được những gì mình làm trong thai kỳ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến con nên đã cố gắng rất nhiều. Nhưng đa phần các mẹ chỉ cố tìm xem sữa bầu nào tốt, thức ăn nào giúp thai nhi thông minh mà không biết rằng bản thân các mẹ, những thói quen các mẹ tạo ra mỗi ngày là có thể làm thay đổi tất cả sự phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ đấy! Thậm chí nó còn có mãnh lực làm thay đổi quá trình hình thành của bé không kém gì so với những món ăn, thức uống mẹ cố bỏ tiền triệu ra để bồi bổ đâu đó!

Con em chính là một minh chứng rất rõ cho chuyện này đấy ạ! Gia đình em và nhà chồng chẳng có ai là thành tựu sự nghiệp vượt trội cả dù mọi người cũng không đến nỗi chật vật lo cho cuộc sống. Vì vậy, em lúc nào cũng mong muốn con mình sinh ra sẽ lanh lợi một chút để còn có thể tự hào vì những gì mình đóng góp cho xã hội này. Chính vì vậy, ngay từ khi bầu bì, em đã rất cố gắng để tạo cho mình những thói quen mới nhằm di truyền sang con. Cũng không hy vọng gì nhiều đâu, chỉ biết cố gắng hết sức thôi nhưng không ngờ con em lanh lợi còn hơn mong đợi các mẹ ạ. Mới 7 tháng đã biết vịn tường đứng, 10 tháng đã biết bắt ghế với lấy đồ chơi rồi! Bây giờ, mới 2 tuổi thôi mà con em đã đọc vanh vách các bài thơ học ở lớp mẫu giáo rồi đó! Chỉ cần nghe qua quảng cáo vài lần là lặp lại làu làu luôn. Nhìn con, em an tâm và tự hào lắm! Cách của em đây, chia sẻ cùng các mẹ nhé!

Xoa bụng mỗi ngày

Việc xoa bụng bầu sẽ giúp mẹ truyền tải thông điệp tình yêu đến hệ thần kinh của bé yêu thông qua các cơ quan xúc giác, làm cho bé cảm thấy ấm áp và bình tĩnh hơn để tăng cường mối quan hệ ruột thịt thiêng liêng với người mẹ. Cũng nhờ những lần xoa bụng mà bé phát triển xúc giác của mình ngày một tốt hơn nhằm hoàn thiện toàn bộ các giác quan của mình. Tất nhiên, những cái xoa bụng phải thật nhẹ nhàng và đừng quá liên tục vì nó sẽ kích thích tử cung co bóp và để xảy ra những trường hợp đáng tiếc như sinh non hoặc sẩy thai nhé!

Nghe nhạc cùng con

Nghiên cứu cho thấy thai nhi có thể nghe được những âm thanh từ bên ngoài bụng mẹ từ tuần 16 của thai kỳ. Sang đến tuần 24, bé có thể phản ứng với những âm thanh từ ngoài tác động vào, bao gồm cả tiếng nói của mẹ. Do đó, mẹ có thể giúp bé phát triển trí não tốt hơn bằng cách nghe nhạc mỗi ngày nhé! Nhạc nhẹ nhàng, âm lượng vừa phải và thời lượng vừa chuẩn sẽ giúp trẻ thư giãn, bình tĩnh để các tế bào thần kinh có điều kiện hình thành trong tình trạng hoàn hảo nhất.

Tạo môi trường vui vẻ

Những gì nhìn và nghe trong suốt thai kỳ cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển trí lực của bé. Vì vậy, nếu mẹ xem phim hoặc chương trình với hình ảnh bạo lực thì điều đó sẽ ảnh hưởng xấu đến bé đó nha! Tất nhiên, các bé sẽ không trực tiếp nhìn thấy nhưng những cảm xúc sợ hãi, lo âu của mẹ, bé đều cảm nhận được hết. Tốt nhất, nếu có thời gian, mẹ bầu hãy dành để ngồi thiền, tập trung tưởng tượng về những điều bình yên và đẹp đẽ để tinh thần luôn trong trạng thái an hòa nhé!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*