Bài thuốc quý đẩy lùi ung thư lưỡi giai đoạn cuối nhờ tình cờ phát hiện cây lược vàng

Bài thuốc quý đẩy lùi ung thư lưỡi giai đoạn cuối nhờ tình cờ phát hiện cây lược vàng

Hơn 10 năm kiên trì dùng đủ các phương pháp Đông và Tây y, căn bệnh ung thư của bà Khang đã được đẩy lùi nhưng khu vực dưới cằm có dấu hiệu bị rò, chảy mủ hôi hám.

Nguyên nhân được các bác sĩ chẩn đoán là do tác dụng phụ hậu xạ trị trong quá trình điều trị ung thư. Bà đã thử qua nhiều phương pháp song vết rò hàm không có dấu hiệu thuyên giảm. Tuy nhiên, sau hai năm chuyển qua uống nước lá cây lược vàng, bệnh tình của bà đã khỏi hoàn toàn. Đến nay, bà vẫn đều đặn sử dụng lược vàng để tăng cường sức khỏe và hỗ trợ phòng tránh tế bào ung thư tái phát.

Hơn 10 năm chiến đấu trong tuyệt vọng

Bà Phan Thị An Khang từng là giáo viên dạy tại quê nhà, huyện Quế Võ . Sau khi kết hôn với một đồng nghiệp – ông Nguyễn Minh Bài , bà theo chồng chuyển về Hà Nội sinh sống. Giữa năm 2000, bà Khang phát hiện trong lưỡi xuất hiện một nốt nhỏ giống như bị nhiệt miệng. Tuy nhiên, vốn có tiền sử bị nóng trong, thỉnh thoảng vẫn hay bị nhiệt miệng nên bà không để ý khám chữa. Cho đến cuối năm 2000, vết loét ngày một lan rộng, ăn sâu xuống phía dưới khiến cho việc sinh hoạt rất bất tiện.

Bà Khang nhớ lại: “Năm đó, khi đang tất bật với việc buôn bán cuối năm, tôi thấy cơ thể mệt mỏi, miệng lưỡi phồng rộp, đau rát khiến cho việc ăn uống rất khó khăn. Không thể chịu nổi, tôi một mình vào bệnh viện Ung bướu Trung ương khám và vô cùng bàng hoàng khi nghe bác sĩ thông báo mình bị ung thư lưỡi”. Sau hai lần mổ và 2 tháng xạ trị kết hợp với xông họng, sức khỏe của bà Khang đã hoàn toàn ổn định, tế bào ung thư được đẩy lùi. Tuy nhiên đến giữa năm 2011, phía dưới cằm của bà bỗng xuất hiện một lỗ thủng nhỏ, chảy mủ mùi rất khó chịu. Đi khám ở viện K, các bác sĩ kết luận bà bị rò hàm do tác dụng phụ của việc xạ trị trong quá trình điều trị ung thư lưỡi.

Chia sẻ về bí quyết đẩy lùi và sống chung với bệnh ung thư, bà Khang nói: “Từ năm 2001 đến nay, tôi kiên trì thực hiện nghiêm ngặt theo phác đồ điều trị và hướng dẫn của các bác sĩ. Việc thuốc thang đến ăn uống kiêng khem, tôi đều triệt để thực hiện, nhất là việc ăn uống như: nói không với thuốc bổ, thuốc B12; các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá, cà phê, các chất béo, nhiều đạm; hạn chế ăn thịt, nhất là thịt đỏ, thịt gà, vịt phải bỏ da, lợn chỉ ăn thịt nạc; tăng cường nhiều rau xanh, hoa quả nhưng hạn chế hoa quả nhiều ngọt,…Trong quá trình đó, tôi đi khám định kỳ một năm hai lần hoặc có vấn đề gì phát sinh là tôi đi khám ngay. Cũng bởi thế, việc rò hàm được tôi phát hiện sớm và điều trị kịp thời khi mới bị”.

luoc-vang-e1441273598254

Bình rượu quý giúp ngăn ngừa ung thư tái phát của bà Khang.

Sự kiên trì mang đến phép màu

Tuy nhiên theo bà Khang thì sau một thời gian điều trị, vết thủng vẫn không lành mà có xu hướng mở rộng, đau nhức và chảy nhiều mủ hơn. “Khi đang loay hoay không biết dùng phương pháp nào, tình cờ tôi đọc được một bài viết nói về cây lược vàng có khả năng tiêu viêm, hỗ trợ người bị ung thư trong quá trình điều trị và ngăn ngừa ung thư tái phát. Tôi mừng rơi nước mắt, còn hơn bắt được vàng”, bà Khang vui vẻ cho biết.

Sau khi biết được công dụng và cách chữa trị bệnh của cây lược vàng, ông Bài – chồng bà đã chạy xe đi hỏi ở khắp các hiệu thuốc Đông y nhưng không ai biết. Ông Bài chia sẻ: “Từ lược vàng có xuất xứ từ tiếng Nga, nó lại có nhiều loại khác nhau như lược vàng thân tím – vòi tím, lược vàng thân tím – vòi xanh và lược vàng thân xanh – vòi xanh. Trong khi ở Việt Nam lại gọi là cây lan vòi, lan đất nên chả ai biết cây lược vàng là cây gì, nói chi đến cách chữa bệnh”.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*