Câu chuyện bút chì màu và thùng rác

bút chì màu

Cho đồ chơi của con vào thùng rác inox nhỏ và đem đổ luôn ngoài thùng rác lớn ngoài đường là điều không phải ai cũng làm được vì tiếc tiền, hoặc chỉ muốn dọa con nhưng vì muốn dạy con, mẹ phải làm như vậy. Bởi nếu bạn chỉ dọa thì bé sẽ không bao giờ thay đổi.

bút chì màu

Nhìn con khóc lóc vật vã, “thương tiếc” bộ bút chì màu yêu quý, mẹ cũng đau lòng, nhưng nhất quyết không cho con lấy lại từ thùng rác to ngoài đường lớn. Bởi mẹ hiểu làm như vậy là tốt cho con vì con đã không nghe lời mẹ.

Mẹ đã dặn nhiều lần Chi nếu em Duy nhỏ hơn con, nếu làm gì sai thì đừng đánh em mà hãy nói với mẹ. Mẹ sẽ phạt em cho ra ngồi góc cầu thang, không cho xem ti vi là em sợ. Mẹ cũng nói nếu Tú còn bạo lực với em thì mẹ sẽ phạt con. Có lẽ con tưởng chỉ là lời đe dọa hoặc hình phạt cũng như mọi khi là ngồi góc nhà suy nghĩ thôi, ai ngờ.

Cả hai con đều thuộc dạng bướng bỉnh và nghịch ngợm nên lắm lúc mẹ đã phải la hét đến mức đau họng. Sau này, mẹ phát hiện ra cách hiệu quả hơn là tước đi quyền lợi nào đó như không được xem tivi hay món đồ mà các con yêu thích.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*