Hãy làm “Ông bố bỉm sữa” chăm con cùng vợ, đừng biến vợ thành ngôi sao cô đơn!

Phần lớn các ông bố đều lóng ngóng khi chăm con, nhất là với những người lần đầu làm bố. Chị em phụ nữ hãy trò chuyện với chồng mình thường xuyên và kiểm soát chồng khi anh ấy chăm con. Ngoài việc cho con bú mẹ thì bạn có thể để chồng làm mọi thứ, từ thay tã, dỗ con tới việc ru con ngủ, tắm cho con…

Nếu chị em thực sự muốn chồng tự giác trông con thì nên rời khỏi phòng hoặc làm việc khác khi đã giao nhiệm vụ cho anh ấy. Khi ông xã cho con ti bình, chị em hãy tin tưởng, để anh ấy tự làm, còn mình thì ra ngoài làm những việc nhẹ lặt vặt khác hoặc thư giãn nghỉ ngơi.

tram-cam-8

1. Hãy để chồng cùng vợ chăm con

Những tháng đầu làm mẹ có thể khiến chị em mệt tới mức không còn nghĩ tới chuyện gì khác. Mặc dù vậy, chị em cũng nên dành thời gian để chia sẻ với chồng mình thường xuyên về cách chăm con. Hai vợ chồng có thể đi dạo với nhau khi gửi con cho ông bà hoặc mang theo bé trong xe đẩy. Nếu có người trông bé, bạn sẽ có thêm thời gian riêng tư bên chồng.

Hãy chia sẻ với nhau về mọi điều, nhất là chuyện chăm con để tìm được tiếng nói chung giữa hai vợ chồng bạn. Đây chỉ là giai đoạn khởi đầu của cuộc sống mới, sẽ còn vô vàn chuyện phát sinh giữa hai vợ chồng bạn kể từ khi có con. Nếu bạn luôn giữ thói quen trò chuyện với chồng để tìm cách giải quyết những bất đồng thì cuộc sống sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

bo-cham-con-10
Cùng nhau sẻ chia trong cuộc sống

Chị em đừng bao giờ nghĩ rằng "đàn ông không khéo bằng phụ nữ" cho nên tất tần tật mọi việc từ lớn tới nhỏ, dù là việc nhà hay chăm con chị em đều giành hết phần về mình. Như thế sẽ không tốt vì bạn đã vô tình "chiều hư" ông xã mình đấy. Hãy thư thả trò chuyện và hướng dẫn anh ấy cùng chăm con với bạn. Như thế sẽ tạo thêm phần tương tác cho cả bé và cha mẹ, tránh trường hợp con càng lớn càng quấn mẹ hơn bố vì đã "quen hơi" mẹ chăm và không thích gần bố.

bo-cham-con-1

Chơi với cục cưng cũng thú vị lắm phải không bố

Tuy nhiên, một số nam giới rất khéo trong việc chăm con. Họ thích bế, chơi và cho con bú bình. Mặc dù một số đàn ông có “bản năng làm cha” tự nhiên thì vẫn còn phổ biến cảnh những ông chồng dồn hết việc chăm con cho vợ. Lý do chưa hẳn do cánh đàn ông lười biếng hay không yêu con mà đơn giản là anh ấy cần thời gian để thích nghi với vai trò mới, đó là vai trò làm bố. Anh ấy cần được vợ hướng dẫn cách chăm con và bạn nên hoàn thành tốt vai trò này.

bo-cham-con-13

2. Liệt kê các công việc mà các ông chồng nên làm giúp vợ

Các ông chồng nên cố gắng hiểu và thương vợ mình nhiều hơn, đừng quá vô tư với suy nghĩ "việc nhà cửa bếp núc, con cái là của đàn bà". Sai lầm chính là quan điểm tư tưởng không công bằng ấy. Ở thời đại nào cũng thế, phụ nữ luôn gánh vác vai trò làm vợ, làm mẹ và kiêm luôn vai người giúp việc không công cho cả gia đình.

bo-cham-con-16

Giúp vợ làm những việc vặt cho nàng nghỉ ngơi

Vì thế các quý ông khi đã lên chức làm bố nên thấu hiểu nhiều hơn cũng như quan tâm chia sẻ, đỡ đần cho vợ giảm bớt những căng thẳng áp lực sau sinh như:

bo-cham-con-12

Ngoan nào cục cưng của bố

bo-cham-con-11

Măm măm sữa nhé nhóc

bo-cham-con-9

Bố thay tã cho nhóc cưng nhé!

3. Đừng bắt vợ làm "ngôi sao bỉm sữa cô đơn"

Các đức ông chồng nên hiểu một điều rằng:" Con sinh ra là của chung" chứ không phải của riêng một mình người mẹ. Vì thế, với vai trò là người trụ cột "làm chồng làm cha" của gia đình, các ông bố nên chủ động thể hiện vai trò của mình, chứ đừng để vợ phải nhắc nhở, cằn nhằn thậm chí là tức giận quát mắng….như thế sẽ ảnh hưởng đến hòa khí trong gia đình và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bà mẹ và con nhỏ.

bo-cham-con-19

Đừng thờ ơ vô tâm bỏ mặc vợ vất vả

Ngoài ra cũng nên dành nhiều thời gian ở bên vợ, nói với vợ những lời ngọt ngào, dành cho vợ những lời khen ngợi hoặc động viên, tạo cho vợ những niềm vui bất ngờ hay những cuộc hẹn hò lãng mạn, đảm bảo nguồn tài chính vững chắc để vợ yên tâm ở nhà chăm sóc con nhỏ…

bo-cham-con-8

Con là báu vật chung của cả hai người

"Phụ nữ hơn nhau là ở tấm chồng, đàn ông hơn nhau ở cách đối xử với vợ" câu ấy quả nhiên không sai. "Trao yêu thương để nhận lấy yêu thương" chính là thông điệp yeutre.vn muốn gửi đến các ông chồng đã làm cha hoặc sắp làm cha. Hãy là chỗ dựa vững chắc cho vợ & con yêu của mình, để họ luôn cảm thấy tự hào vì bạn là người đàn ông đích thực của gia đình. Đừng quá vô tâm mà bỏ quên cả thế giới hạnh phúc của mình các ông bố bỉm sữa nhé!

Anh Thy – Nguồn Tổng Hợp

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*