Những chiếc thùng rác bị lãng quên

rác bỏ ngoài thùng

Một nghịch cảnh rất đáng cười ở nước ta hiện nay, hệ thống thùng rác được đầu tư lắp đặt với số tiền lớn thì không dùng để đựng rác hoặc có thùng rác nhưng người dân cứ tiện tay vứt rác bên ngoài thùng. Thùng rác thì rỗng còn dưới lòng đường hay bên vệ đường núi rác chất thành đống gây mất mỹ quan, ảnh hưởng đến môi trường.Rất nhiều câu chuyện như vậy ở khắp nơi, không chỉ ở thành phố lớn hay nông thôn. Bất kì nơi đâu cũng có rác.

 
Để thành phố Hoà Bình luôn sạch đẹp và tạo điều kiện cho những người lao công đỡ vất vả hơn trong việc thu dọn rác thải hàng ngày, Công ty vệ sinh và môi trường đô thị thành phố đã đầu tư nhiều thùng rác  nhựa và cho đặt tại các trục đường chính như đường Trần Hưng Đạo, đường Cù Chính Lan, đường Chi Lăng…

Mặc dù được trang bị thùng rác  với số lượng lớn và đặt tại các điểm quy định, nhưng chỉ sau một thời gian đưa vào sử dụng nhiều thùng rác đã bị vứt chỏng trơ, mọi thứ lại quay về như cũ, không còn ai chủ động vứt rác đúng nơi quy định, thói quen xấu tiện đâu vứt đấy được người dân ủng hộ như một phong trào. Kệ cho nhắc nhở, kệ cho lợi ích của mình bị ảnh hưởng từ mùi hôi của rác. Phần lớn do nhiều người dân còn chưa ý thức tự giác trong việc giữ gìn tài sản chung. Dưới đây là nhóm ảnh phản ánh tình trạng trên.

thùng rác up ngược

Chẳng ai vứt rác đúng nơi quy định. Thử hỏi thùng rác bị úp ngược thì làm sao bỏ được rác.

rác bỏ ngoài thùng

thùng rác ngay cạnh nhưng vẫn tiện tay vứt rác xuống đường. Vì vứt xuống đường sẽ tiện hơn.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*