Thiếu thức ăn nên người dân Venezuela phải bới thùng rác

bới thùng rác

Đất nước Venezuela đang chìm trong cảnh lạm phát 3 con số, thiếu hụt lương thực và thuốc men trầm trọng. Đói khát nhiều nơi đẩy nhiều người dân “túng quẫn làm liều” khiến cho số vụ trộm cướp, tấn công và bạo loạn tăng cao, biến Venezuela trở thành đất nước bạo lực nhất thế giới. Người dân phải bới tìm thức ăn ở các thùng rác nếu không muốn bị chết đói.

bạo loạn

Giữa thủ đô Caracas, người dân thất nghiệp lục soát thùng rác, đào bới mọi bãi rác, mong tìm được chút hoa quả, rau củ thối.

bới thùng rác
Những người tự xưng là tầng lớp trung lưu đói khát lục soát, đào bới trong thùng rác chỉ mong tìm được chút hoa quả, rau củ thối mà các cửa hàng gần đó vứt đi. Những người đào bới rác rưởi, không phải người nghèo, người vô gia cư mà chính là các chủ doanh nghiệp nhỏ, sinh viên đại học và bậc hưu trí từng tự cho mình là tầng lớp trung lưu.

Anh Julio Noguera từng làm việc trong một cửa hàng bánh mỳ. Nay, đêm nào, anh cũng mò mẫm hết đống rác này đến đống rác khác tìm đồ ăn. “Tôi phải mò rác để tìm đồ ăn vì nếu không tôi sẽ chết đói. Trong lúc này, không ai có thể giúp ai, không ai sẵn sàng chia sẻ hay biếu đồ ăn của mình cho người khác”.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*