Thùng rác ngập hoa sau những ngày lễ

hoa trong thùng rác

Hình ảnh thùng rác nhiều hoa tươi sau những ngày lễ không còn xa lạ, chỉ hôm trước bày bán, hôm sau đã ra thùng rác, có nhiều nói đùa rằng thùng rác đẹp hơn sau khi có những bông hoa đủ màu sắc.

hoa trong thùng rác

Vài năm gần đây, dịch vụ tặng hoa tươi, hay mua hoa chậu để chưng trước nhà, trong sân, vườn nhà…tăng cao nên những người trồn g hoa cũng vui khi nguồn thu nhập cao và ổn định, nhưng công sức bỏ ra là vậy, nhìn thấy đông khách mua cũng vui, vui cũng chỉ được một hôm vì hôm sau là tất cả số hoa bán đã ra thùng rác.

Dù đêm đã tối muộn trên các con đường, nhiều công nhân vẫn còn miệt mài đẩy xe và dọn rác. Chỉ có sáng những ngày lễ trên một vài tuyến đường là có các xe rác dựa lưng vào tường, khi lượng rác trong ngày chưa nhiều. Còn ở các khu vui chơi, đường hoa… những người dọn rác vẫn miệt mài dọn và quét. Họ phải làm để trả lại không gian sạch đẹp cho công viên. Nên những gì người bán hoa không thể dọn, hay không dọn kịp thì họ buộc phải dọn cho vào thùng rác rồi tập kết lên xe rác. Cả người bán hoa, người dọn rác đều còn quá ít thời gian để làm những công việc của họ.

Công việc vất vả ít ai biết của người trồng hoa và quét dọn, vậ y nên mỗi chúng ta hãy mang hoa về giữ một ngày rồi vứt vào thùng rác inox gia đình, đừng vứt hoa khi vừa được nhận, một hình ảnh vô cùng không đẹp mắt. Làm như vậy, không chỉ biết quý trọng người trồng, cũng là quý trọng người tặng, cũng là giúp công nhân quét dọn không bị rác quá tải trong các dịp lễ.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*