Thùng rác sặc sỡ sắc màu những bông hoa

thùng rác sắc màu

Vài năm gần đây, những người mua hoa chậu để chưng trước nhà, trong sân, vườn nhà… đều chọn mua vào tối muộn ba mươi Tết. Cũng có thể vì hoa lúc đó sẽ rẻ hơn, và vì khi đó nhà cửa mới dọn dẹp xong, mới rảnh rang đi mua hoa chậu về bày biện.

thùng rác sắc màu

Nếu như nói rằng “thị trường hoa chậu sôi động vào giờ chót gần giao thừa, tạo điều kiện cho người bán hoa bán tới tận cùng” thì ai sẽ là người tổng vệ sinh hè phố, chợ, công viên, bãi đất nơi bán hoa giờ chót?

Cũng phải nghĩ đến công nhân vệ sinh. Họ đã gồng một số lượng rác quá lớn ngay từ khi có “dấu hiệu” Tết. Cho nên, thương người trồng hoa thì cũng nên thương cho những người làm vệ sinh. Vì sau mua bán là… dọn dẹp rác thải.

Đêm ba mươi, gần giao thừa, trên các con đường, nhiều công nhân vẫn còn miệt mài đẩy xe và dọn rác. Chỉ có sáng mồng một, trên một vài tuyến đường là có các xe rác dựa lưng vào tường, báo hiệu một ngày nghỉ ngơi. Còn ở các khu vui chơi, đường hoa… những người dọn rác vẫn miệt mài dọn và quét.

Họ phải làm để trả lại không gian sạch đẹp cho công viên. Nên những gì người bán hoa không thể dọn, hay không dọn kịp thì họ buộc phải dọn  cho vào thùng rác rồi tập kết lên xe rác. Cả người bán hoa, người dọn rác đều còn quá ít thời gian để làm những công việc của họ.

Lượng rác luôn quá tải vào những ngày lễ tết, vì vậy mỗi nhà hãy dọn rác sớm và thu gom vào thùng rác inox gia đình rồi sau đó đem ra nơi tập kết. Tránh cận kề sát ngày dọn dẹp vì như vậy lương rác luôn quá tải đối với nhân viên môi trường.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*